Hội thảo quốc tế phổ biến thông tin thị trường Đông Nam Á và đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam

Ngày: 14/12/2017 lúc 18:14PM

Nhằm giúp các doanh nghiệp Việt Nam cập nhật tình hình và nâng cao hiệu quả xuất khẩu hàng hóa vào thị trường Đông Nam Á, Bộ Công Thương (Vụ Châu Á – Châu Phi) đã tổ chức buổi hội thảo quốc tế vào ngày 8 tháng 12 năm 2017, tại Khách sạn Mường Thanh – 78 Thợ Nhuộm, Hà Nội.

Tham dự buổi hội thảo là đại diện các doanh nghiệp, các Hiệp hội, ban ngành thuộc nhiều lĩnh vực kinh tế với hi vọng cập nhật được tình hình mới nhất về thị trường Đông Nam Á. Hội thảo cũng vinh dự đón tiếp Đại sứ Indonesia và lãnh đạo Vụ Châu Á – Châu Phi tới tham dự. Ngay sau phát biểu khai mạc của đại diện Vụ, Ông Nguyễn Đương Kiên (Vụ Châu Á – Châu Phi) đã có bài trình bày về cơ hội thương mại với các thị trường Đông Nam Á, nêu bật về cơ hội của một số nhóm ngành hàng hóa Việt Nam trên nền tảng Cộng đồng kinh tế chung ASEAN (AEC). Buổi hội thảo cũng đề cập đến một số điều cần lưu ý đối với thị trường ĐNA như: các  lưu ý về quy tắc xuất xứ, cách thức nâng cao hiệu quả sử dụng C/O form D để tận dụng ưu đãi thuế quan. Đặc biệt, phần thị trường và cơ hội hợp tác từ Indonesia và Malaixia được nêu ra khá chi tiết và thu hút được sự quan tâm của doanh nghiệp.

Buổi hội thảo kết thúc bằng phiên thảo luận và góp ý của doanh nghiệp nhằm kiến nghị đưa ra giải pháp tháo gỡ  khó khăn khi thâm nhập các thị trường với sự điều hành của đại diện Bộ Công thương đã diễn ra sôi nổi, chất lượng. Sau đây là một số hình ảnh của hội thảo:
 

VŨ ĐỨC NGỌC
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục

Xem nhanh