Cách nhận biết các kiểu giày nam

Ngày: 19/01/2019 lúc 16:20PM

Nâng niu bàn chân bạn ở mọi nơi, trong mọi hoàn cảnh, giày đúng nghĩa là người bạn đồng hành tuyệt vời. Chúng ta cùng khám phá những kiểu giày da nam phổ biến hiện nay để trang bị cho mình những hiểu biết cơ bản về thế giới của giày da nam nhé.

1. Giày Oxford

Đặc trưng: Giày Oxford nam là kiểu giày buộc dây và đục lỗ. Lỗ xỏ dây được đặt dưới phần vamp (thân giày trước), mui giày luôn đóng khít.

2. Giày Derby

Đặc trưng: Những đôi giày nam Derby được thiết kế từ 2 – 4 mảnh da khâu lại với nhau, có cấu tạo 1 mảnh bao bọc từ gót giày, tiếp xúc bên dưới mắt cá chân và tạo thành 2 vạt mui giày đóng mở linh hoạt.

3. Giày Brogue

Đặc trưng: Những đôi giày nam Brogue được trang trí bởi những lỗ thủng (hay còn được gọi là “brogueing”). Các lỗ thủng này ban đầu được thiết kế để thoát nước khi đi qua những vùng đầm lầy hay địa hình ẩm ướt, sau này dần trở thành một nét đặc trưng không thể thiếu trên những đôi giày Brogue.

4. Giày Loafer

Đặc trưng: Không có dây giày, dễ xỏ chân vào và rất thoải mái

5. Giày Monk-Strap

Đặc trưng: Thiết kế đóng mở bằng dây gài và khóa kim loại.

6. Giày Chukka Boot

Đặc trưng: Thân giày có từ 2 đến 3 cặp lỗ xỏ dây và chiều cao của cổ giày chỉ ngang hoặc quá mắt cá chân một chút. Kiểu giày này thường làm từ vải da lộn hoặc da bê.

7. Giày Chelsea Boot

Đặc trưng: Cổ giày cao đến mắt cá chân hoặc có thể qua một chút. Hai phần thân boots gặp nhau ở mắt cá chân và được nối bằng 2 mảnh thun co giãn ở bên hông giày.

8. Giày Boat

Đặc trưng: Đặc điểm nhận dạng của giày Boat chính là chi tiết dây giày ở phía trên và phần đế làm từ cao su chống trơn, được khắc vân hình xương cá.

 

9. Giày Driver (Driving loafer)

Đặc trưng: Đế giày là từng mảng cao su sắp xếp xen kẽ theo quy tắc họa tiết nào đó hoặc đơn thuần chỉ là những hạt nhỏ xếp thẳng hàng.

 

10. Giày Sneaker

Đặc trưng: Giày sneakers nam là loại giày có đế mềm làm bằng sao su hoặc vật liệu tổng hợp và phần trên được làm bằng da hoặc vải bạt. Sneakers trước đây chủ yếu được sử dụng trong lĩnh vực thể thao, nhưng hiện nay đã trở nên rất thịnh hành, là một món đồ thời trang hàng ngày.

(Tổng hợp)

Elevator shoes Vicado
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục

Xem nhanh

Lỗi giao diện: file 'snippets/ozui_script.bwt' không được tìm thấy