Cách làm sạch giày thể thao

Ngày: 09/04/2020 lúc 15:19PM

Giày thể thao là phụ kiện không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày, và đôi giày cũng góp phần nói lên tính cách chủ nhân của nó. Chính vì vậy mà bạn nên thường xuyên giữ sạch đôi giày của mình, vừa tránh vi khuẩn, bụi bẩn làm đôi giày bị hôi. Vừa có thể gây thiện cảm với mọi người xung quanh bạn. Chúng ta cùng điểm qua một số cách làm sạch giày thể thao sau đây nhé.

Cách 1: Bàn chải đánh răng thần thánh

Bàn chải đánh răng khá là thần thánh trong việc tẩy sạch các vết dơ trên nhiều loại vật liệu khác nhau, trong đó áp dụng được cho giày. Bạn có thể dùng một bàn chải cũ để làm sạch, làm ướt lông bàn chải bằng nước sạch hoặc các chất tẩy rửa, để dễ dàng và nhanh chóng đánh bật vết bẩn. Cách làm này mất nhiều công sức và thời gian, vì bàn chải đánh răng khá nhỏ nhưng lại có thể vào các ngóc nghách của đôi giày. Đầu tiên là làm ướt đầu bàn chải ( bằng nước hoặc chất tẩy rửa nếu bạn muốn nhanh gọn), chà nhẹ vào các vết bẩn, có thể tăng sức đánh lên nếu gặp vết bẩn cứng đầu. Sau đó lại làm ướt đầu bàn chải để cho trôi đi các vết bẩn bám lên lông bàn chải, lặp lại cho đến khi các bạn hài lòng. Lúc này đôi giày thể thao của bạn đã được làm sạch hoàn toàn.

Bàn chải đánh răng dễ dàng làm sạch giày thể thao

Cách 2: Dùng hóa chất

Thuốc tẩy luôn phát huy tác dụng trong việc làm sạch vết bẩn, các vết ố trên cả quần áo và giày dép. Tuy nhiên đôi khi quá mạnh, tẩy mất luôn màu của giày, làm hư da tay. Do đó các bạn cần cẩn thận khi tiếp xúc với loại hóa chất này, cần mang găng tay và không giặt giày chung với các loại vật dụng khác. Nếu giày có nhiều màu sắc, bạn nên cân nhắc kỹ nếu không muốn có một đôi giày mới :D, mà bạn chẳng muốn mang. Quy trình giặt giày cũng na ná như giặt quần áo, các bạn vò thật kỹ các chỗ bị ố, dơ. Cách này đỡ mất nhiều công sức và thời gian hơn khi dùng bàn chải nhưng đổi lại gây hại cho sức khỏe.

Dùng thuốc tẩy làm sạch giày thể thao

Cách 3: Kem đánh răng

Một cách làm sạch giày thể thao đơn giản là sử dụng kem đánh răng và bàn chải nhỏ. Bôi một ít kem lên các vết ố, chỗ dơ sau đó dùng bàn chải để chà xát. Rồi cuối cùng là dùng khăn khô để lau sạch, lặp lại cho đến khi vừa ý.

Dùng kem đánh răng tẩy vết ố trên giày

Cách 4: Giấm + Baking Soda

Dấm ăn và baking soda là nguyên liệu vua trong chuyện tẩy rửa, chính vì thế mà bộ đôi này kết hợp thì chỉ có từ sạch đến siêu sạch mà thôi. Để kết hợp hai nguyên liệu này lại, các bạn lưu ý công thức như sau: 3 phần dấm + 2 phần baking soda. Các bạn hòa tan hỗn hợp trên rồi dùng bàn chải chà lên các vết bẩn trên giày. Sau đó đem giày đi phơi nắng, bạn sẽ có đôi giày sạch như ý. (Áp dụng tốt trên giày vải)

Dấm ăn và baking soda là nguyên liệu vua trong chuyện tẩy rửa

Cách 5: Dùng tẩy (gôm)

Cục gôm ngoài việc tẩy bút chì ra, còn có thể tẩy luôn cả vết bẩn. Còn nhớ ngày xửa ngày xưa, thời mà cái trò điện tử băng 4 nút thịnh hành, hay xảy ra tình trạng băng đút vào không ăn, không vào game được. Thì lúc này cục tẩy (gôm) lại là cứu cánh. Thì hôm nay, trong việc làm sạch đôi giày thân yêu của bạn, cũng tiếp tục phát huy tác dụng đáng nể trong việc tẩy bẩn. Các bạn chỉ cần đơn giản chà xát vào những chỗ dơ, vết ố trên giày là xong. Ngay lập tức trả lại cho bạn đôi giày thể thao trắng sạch tinh tươm như lúc mới mua.

Cục tẩy làm sạch giày đơn giản mà hiệu quả

Cách 6: Chanh tươi

Nước cốt chanh có chứa nhiều axit, vì vậy chanh là một trong các nguyên liệu thiên nhiên có sức mạnh thần thánh đánh bật vết bẩn, vết ố. Để sử dụng rất đơn giản, dùng nửa quả chanh cắt ngang, sau đó chà xát vào vết bẩn trên giày, có thể kết hợp với bàn chải để sạch và nhanh hơn. Các bạn lặp lại trong ít nhất là 5 phút để lượng axit thấm vào giày, càng lâu càng tốt. Sau khi đã sạch, các bạn rửa sơ lại với nước rồi phơi khô giày.

Nước cốt chanh làm sạch giày thể thao

Cách 7: Dùng cồn hoặc rượu

Ngoài các cách tẩy rửa trên thì đây là cách mạnh nhất nhưng lại khá an toàn hơn dùng chất tẩy. Các bạn dùng một ít cồn với mút tẩy trang, hoặc bàn chải. Chà xát vào vết bẩn nhiều lần, sau đó dùng khăn lau khô.

Dùng rượu hoặc cồn làm sạch giày

Elevator shoes Vicado
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục

Xem nhanh

Lỗi giao diện: file 'snippets/ozui_script.bwt' không được tìm thấy