Hướng dẫn chọn giày cưới cho chú rể

Ngày: 16/01/2019 lúc 23:38PM

Trước ngày cưới, nếu các cô dâu quan tâm tới chiếc váy trắng bồng bềnh thì với những chú rể, bộ vest cùng đôi giày da là những phụ kiện hàng đầu cần chuẩn bị kỹ. Đôi giày da hợp lý trong ngày cưới ngoài việc giúp chú rể sang trọng, lịch lãm còn khiến chú rể nổi bật trước những ánh mắt của bạn bè và họ hàng hai bên.

1. Chọn giày tăng chiều cao

Nếu chú rể có chiều cao hơi khiêm tốn một chút, bạn có thể tăng chiều cao bằng cách chọn một đôi giày cao từ 3-7 phân. Nhưng đừng chọn giày quá cao, nếu không bạn sẽ di chuyển thiếu thoải mái.

2. Màu sắc giày tương đồng với màu vest

Để phối màu trang phục chú rể một cách hoàn hảo nhất, cách chọn giày cho chú rể là màu giày luôn phải tối hơn hoặc cùng tông với màu quần.

Nếu chú rể có mang thắt lưng thì màu giày nên hợp với màu thắt lưng để tạo điểm nhấn cũng như lịch thiệp trang phục.

Một quy tắc để màu giày phù hợp với màu vest có thể được tổng hợp như sau: Nếu chú rể đi giày đen thì có thể phối được hầu hết các màu của vest, nhưng nếu chú rẻ diện vest trắng thì lựa chọn màu giày thích hợp chỉ có đen và nâu.

Màu sắc giày tương đồng với màu vest

Nếu suit đen hoặc màu nhạt hơn chút và bạn diện cùng một đôi giày đen sẽ là lựa chọn tuyệt vời nhất bởi đây là màu tont-sur-tont nhất.

3. Chọn dáng mũi giày nhọn, da bóng

Để đảm bảo tính sang trọng và phù hợp với bộ vest thì giày mũi nhọn có thể giúp bạn thực hiện được điều đó. Kiểu mũi giày này không chỉ sang trọng mà chúng còn phù hợp với nhiều hoàn cảnh và không gian khác nhau.

4. Chọn giày buộc dây

Chắc chắn rồi, nếu nói về sự phổ biến nhất mà mọi chú rể luôn nghĩ tới đầu tiên đó chính là những đôi giày tây buộc dây (có thể gọi là giày công sở) bởi chúng mang tính chất cổ điển, sang trọng và lịch lãm quá phù hợp cho những ngày trọng đại như thế này.

Những đôi giày tây luôn tạo cảm giác tự tin cho người sử dụng. Sự nổi bật chính là thứ chúng có thể đáp ứng được cho chú rể trong ngày trọng đại nhất cuộc đời. Thông thường những đôi giày tây sẽ có giá kha khá nhưng bạn yên tâm tiền nào của nấy, chưa kể lại là ngày vui nhất đời nữa nên bạn không bao giờ lo lỗ vốn đâu.

5. Size giày

Khi đi thử giày, bạn nên xem xét kỹ đôi giày đó có thực sự mang lại sự thoải mái cho đôi chân hay không. Không nên chọn giày quá chật bởi nó sẽ làm chân bạn đau và hỏng dáng giày.

Nên đi thử giày vào chân

Thời điểm tốt nhất nên mua giày là vào buổi chiều tối, bởi sau một ngày vận động, chân bạn sẽ giãn nở to nhất, do đó chọn giày vào thời điểm này bạn sẽ không lo chân mình bị kích hoặc thiếu thoải mái với các hoạt động đi lại vào buổi chiều.

Trên đây là một số điểm cơ bản trong cách chọn giày cho chú rể mà bạn nên chú ý đến. Chúc bạn sẽ chọn được một đôi giày hợp xu thế, lịch thiệp và phong cách trong ngày trọng đại của mình!

(Tổng hợp)

Elevator shoes Vicado
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục

Xem nhanh

Lỗi giao diện: file 'snippets/ozui_script.bwt' không được tìm thấy