Cách khử mùi hôi chân nhanh chóng

Ngày: 09/04/2020 lúc 13:25PM

Khử mùi hôi chân không khó, tuy nhiên nếu như bạn không biết cách thì đây lại là vấn đề khá nhức đầu. Một điều ít ai biết tới đó là việc đi giày thường xuyên là nguyên nhân gây hôi chân điển hình nhất mà mọi người nên biết để tìm ra cách điều trị hôi chân đúng cách.

Việc đi giày thường xuyên sẽ khiến cho bàn chân bị bít kín, mồ hôi tiết ra không được thoát ra ngoài mà sẽ được giữ lại trong vớ và trong giày tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn gây mùi phát triển gây nên mùi hôi chân, chính vì thế những người bị hôi chân muốn khử mùi hôi chân nhanh chóng thì ngoài việc áp dụng các mẹo trị hôi chân ra thì mọi người nên áp dụng thêm cách khử mùi hôi giày và tất (vớ) ngay sau đây để loại bỏ mùi hôi chân sớm nhé!

Khử mùi hôi chân nhanh chóng

Đi giày thường xuyên là một trong những nguyên nhân gây hôi chân 

Các bước khử mùi hôi chân nhanh chóng

Để khử mùi hôi chân hiệu quả nhanh chóng thì bạn có thể thực hiện đều hàng ngày theo các bước đơn giản nhưng không kém phần quan trọng như sau:

1. Khử mùi hôi của tất (vớ)

Đối với những người mắc phải bệnh hôi chân thì việc loại bỏ mùi hôi chân nhất thiết không được bỏ qua việc khử mùi hôi của vớ, vì vớ tiếp xúc trực tiếp với đối chân của bạn nên cũng là yếu tố làm mùi hôi chân trở nên nặng mùi hơn rất nhiều. Các bạn có thể chọn vớ phù hợp cho chân của mình bằng một số mẹo đơn giản sau đây:

  • Chọn vớ nên chú ý tới chất liệu thường thì bạn nên chọn chất liệu bằng bông hay cotton vì 2 chất liệu này sẽ giúp thấm mồ hôi và hút ẩm dễ dàng hơn những chất liệu khác.
  • Nếu như bạn ít vận động thì bạn có thể thay vớ 1 lần/ ngày, còn đối với những trường hợp làm việc nhiều thì cần thay vớ 2 lần/ ngày để giảm mùi hôi do vớ gây ra.
  • Giặt sạch và phơi vớ khô ráo trước khi đi lại, tuyệt đối không nên đi vớ ẩm ướt sẽ càng làm cho chân tạo ra những mùi hôi khó chịu mà bạn không nên bỏ qua.

2. Khử mùi hôi của giày

Thêm một mẹo nữa giúp những người mắc bệnh hôi chân sớm khắc phục được mùi hôi khó chịu đó chính là chú ý tới việc loại bỏ mùi hôi từ giày mà bạn đi hàng ngày, các bạn có thể xử lý đôi giày mình hết mùi bằng những cách vô cùng đơn giản như:

  • Bạn dùng bã chè khô đã pha, sau đó đem đi phơi khô dưới nắng to và cuộn vào một miếng vải mỏng sau đó bạn đem nhét vào bên trong đôi giày, điều này sẽ giúp hút ẩm, lọc mùi hôi ở giày cực hiệu quả. Tốt nhất nên để qua đêm để tăng hiệu quả nhé.

Khử mùi hôi chân nhanh chóng

Bã chè khô khử mùi hôi giày rất tốt

  • Dùng bã cà phê cho vào túi mỏng cũng làm tương tự như chè khô cũng mang lại hiệu quả khử mùi giày cực kì tốt mà bạn không nên bỏ qua đâu nhé!

Khử mùi hôi chân nhanh chóng

Bã cà phê cho vào túi mỏng cũng mang lại hiệu quả khử mùi giày cực kì tốt

  • Nên chọn miếng lót giày hút ẩm để khi mồ hôi chân đổi ra sẽ được hút ẩm ngay, ngoài ra bạn nên phơi giày ngoài nắng 30 phút mỗi ngày giúp thông thoáng khô giày hạn chế vi khuẩn phát triển gây mùi khó chịu.

3. Mẹo khử mùi hôi chân

Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị hôi chân như dùng thuốc chữa hôi chân , hay thuốc đắp, uống….Tuy nhiên phương pháp vẫn được nhiều người lựa chọn nhất đó chính là áp dụng một số mẹo dân gian khử mùi hôi chân hiệu quả. Điển hình như:

  • Bột phấn rôm: Ngoài việc tạo ra mui hương dễ chịu thì bột phấn rôm còn làm khô thông thoáng bàn chân khiến bạn dễ chịu cả ngày mà không lo mùi hôi khó chịu ảnh hưởng.

Khử mùi hôi chân nhanh chóng

Phấn rôm khiến bạn dễ chịu không lo mùi hôi khó chịu ảnh hưởng

  • Ngâm chân bằng nước muối và chanh quả: mỗi tối bạn chuẩn bị khoảng 2 lít nước ấm sau đó cho vào đó khoảng 3 thìa muối và 2 thìa nước cốt chanh, dùng nước này ngâm chân trước khi ngủ vừa giúp mang lại tinh thần thư thái dễ ngủ mà đồng thời cách này còn giúp loại bỏ mùi hôi chân rất tốt chỉ trong vòng 30 ngày thôi đó nhé!

Khử mùi hôi chân nhanh chóng

Ngâm chân loại bỏ mùi hôi chân hiệu quả

Dù áp dụng phương pháp điều trị khử mùi hôi chân nào thì chúng tôi nghĩ bạn cần phải kiên trì áp dụng trong một thời gian để mùi hôi sớm hết một cách dứt điểm. 

Elevator shoes Vicado
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục

Xem nhanh

Lỗi giao diện: file 'snippets/ozui_script.bwt' không được tìm thấy