Phối đồ tinh tế giữa tất, quần và giày

Ngày: 04/01/2019 lúc 16:26PM

Sự kết hợp giữa quần, tất và giày tưởng chừng như rất nhỏ nhặt, nhưng lại vô cùng quan trọng trong việc xây dựng style của bạn.

Tất cũng có những quy tắc rất riêng khi kết hợp với màu quần cũng như giày. Hãy cùng tham khảo để có thêm kiến thức về món phụ kiện này cho mình nhé!

Quy luật về màu tất

Một quy tắc ở đây là luôn chọn màu tất có tông màu giống màu quần hoặc đậm hơn. Ví dụ: Quần xanh đi với tất xanh navy, quần xám đi với tất màu than chì xám.

Và có lẽ cũng phải nhắc lại cho bạn về sự... vô dụng của tất trắng, bởi chúng không thể đi cùng với bất cứ trang phục nào, ngoài trang phục thể thao.

Một số gợi ý về màu tất phối với quần

Vẫn có những ngoại lệ đặc biệt, đặc biệt là với tông màu nâu. Tông màu nâu ở đây có thể bao gồm cả màu beige, nâu vàng... Trong trường hợp này, bạn cần chắc chắn màu tất đậm hơn màu của giày.

Với những chiếc quần kẻ sọc hoặc caro trong bộ suit, thì hãy chọn màu tất cùng tông với sọc màu ít chiếm diện tích nhất trên quần. Ví dụ: Quần kẻ caro xám trên nền xanh navy thì phù hợp nhất là tất có tông màu xám.

Còn đối với những chiếc tất kẻ sọc hoặc có họa tiết thì bạn cần xem đâu là màu chủ đạo, và chọn quần theo tông màu nhạt hơn màu đó một chút. Ví dụ: tất màu xanh navy với kẻ sọc trắng nhỏ sẽ rất phù hợp với chiếc quần màu xanh.

Chọn màu cho giày với quần

Một phần rất quan trọng là phối màu cho quần với giày của bạn, bởi giày và quần là 2 thứ luôn show ra bên ngoài. Nhất là để đánh giá về gu thẩm mỹ của một quý ông, người ta sẽ nhìn vào đôi giày đầu tiên. Có thể không phải là một loại giày hàng hiệu, đắt tiền nhưng cách kết hợp nó với quần cũng như cả bộ trang phục sẽ chứng tỏ đẳng cấp của bạn.

Một số ví dụ công thức phối màu quần với màu giày bạn nên nhớ, đó là:

- Quần xanh và giày nâu/đen.

- Quần xám và giày nâu/đen.

- Quần nâu và giày nâu.

- Quần đen và giày đen.

6 cách phối màu cho giày và quần phổ biến

(Sưu tầm)

Elevator shoes Vicado
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục

Xem nhanh

Lỗi giao diện: file 'snippets/ozui_script.bwt' không được tìm thấy