Vì sao những người đàn ông quyền lực thường mang giày "tăng chiều cao"?

Ngày: 08/12/2018 lúc 15:20PM

Một chính trị gia thành công luôn cần một vài điều quan trọng: ý tưởng tốt, hệ thống cử tri ủng hộ mạng mẽ và… chiều cao trên mức trung bình.

Một chính trị gia thành công luôn cần một vài điều quan trọng: ý tưởng tốt, hệ thống cử tri ủng hộ mạng mẽ và… chiều cao trên mức trung bình.

“Những người cao trên mức trung bình thường có ưu thế hơn và chiều cao cũng liên kết tích cực đối với địa vị xã hội”, một tác giả nghiên cứu của Đại học Groningen, Hà Lan khẳng định.

Quan sát các chính trị gia của Mỹ, chúng ta có thế thấy một điểm chung là họ đều sử dụng giày tăng chiều cao. Người ta rất khó đoán chính xác chiều cao thực sự của họ.

Nhìn vào bức ảnh Thủ tướng Canada Justin Trudeau trong chuyến thăm Nhà Trắng, vị lãnh đạo trẻ tuổi này cao độ 1m85 nhưng chỉ đứng ngang tầm mắt với Tổng thống Mỹ Donald Trump dù đã mang giày tăng chiều cao. Trong khi trước đó, người ta đã xác nhận ông Trump cao 1m85 theo thông tin trên giấy phép lái xe. Bằng chứng này khẳng định, ông Trump cũng sử dụng giày tăng chiều cao khi xuất hiện trước công chúng.

Việc nhà lãnh đạo tối cao của Triều Tiên tăng chiều cao tự nhiên tới 10cm qua một đêm tất nhiên là chuyện không tưởng. Do đó, các nhà quan sát đã chỉ ra một lí do khả thi cho việc ông Kim trông cao "khác thường" khi gặp Tổng thống Trump: sử dụng giày tăng chiều cao.

Một ví dụ khác, thượng nghị sĩ bang Florida Marco Rubio có chiều cao được ghi nhận trong các tài liệu chính thức là 1m78, mặc dù thực tế, chiều cao thực của ông này là 1m73.

Tổng thống Nga Vladimir Putin thường sử dụng giày tăng chiều cao để nâng cao hình ảnh.

Cựu Tổng thống Nicolas Sarkozy thường xuyên sử dụng giày tăng chiều cao khi đi cùng phu nhân Carla Bruni vốn là một người mẫu.

(Sưu tầm)

Elevator shoes Vicado
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục

Xem nhanh

Lỗi giao diện: file 'snippets/ozui_script.bwt' không được tìm thấy