MỌI THỨ ĐỀU BẮT ĐẦU TỪ ƯỚC MƠ - TUỔI THƠ ĐẦY GIAN KHÓ VÀ ƯỚC MƠ CỦA ĐẶNG LÊ NGUYÊN VŨ

Ngày: 12/03/2019 lúc 12:15PM

🇻🇳 👩 👱 CÓ BIẾT ❓

🇻🇳 MỌI THỨ ĐỀU BẮT ĐẦU TỪ ƯỚC MƠ ‼

Đặng Lê Nguyên Vũ là doanh nhân nổi tiếng ở Việt Nam. Ông là người sáng lập, chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên, Việt Nam. Ông là một trong 2 người từng được Forbes vinh danh. Ông Vũ được mệnh danh là 'vua cà phê Việt'.

Tuổi thơ đầy gian khó của "ông vua cà phê Việt"

Ông sinh ngày 10/02/1971 tại huyện Ninh Hoà, tỉnh Khánh Hoà trong một gia đình nông dân nghèo. Tuổi thơ thời đi học của ông là cảnh lội bộ trên con đường đất đỏ dài 15km trong suốt chín năm, ngày nắng cũng như mưa. 

Năm 1990, ông thi đậu trường Đại học Y Tây Nguyên. Khi đang học năm thứ ba, ông chợt nhận ra mình không muốn trở thành một bác sĩ.Ông đã bỏ học lên nhà ông chú trên Sài Gòn, rồi bị ông chú ném trả về Đắk Lắk bằng chiếc vé máy bay kèm câu nói “học xong đi đã”. Ngồi trên máy bay, cậu sinh viên họ Đặng có một ước mơ bay cao trên bầu trời, hôm nay, ước mơ ấy đã khác. Đó là giấc mơ về “Mô hình cụm ngành cà phê quốc gia và Mô hình nông thôn tích hợp liên hoàn” tại nhà máy cà phê Trung Nguyên ở Đắk Lắk.

Năm 1996, ông cùng với sự hợp tác ban đầu của 3 người bạn, lập nên "Hãng Cà phê Trung Nguyên", bấy giờ chỉ là một cơ sở rang xay với diện tích vài m2 và chiếc máy rang cà phê thủ công cũ kỹ, một quán cà phê nhỏ ở Buôn Mê Thuột và công việc giao cà phê rang xay cho các quán khác. Ngày ngày, Vũ kỳ cạch giao cafe bằng xe đạp, rồi sau đó mới đổi sang xe máy.

Đặng Lê Nguyên Vũ: Tuổi thơ gian khó, đầy nước mắt

 

Năm 2005, Hãng cà phê Trung Nguyên được xem là nhà chế biến cà phê lớn nhất Việt Nam, vượt qua tất cả đối thủ nước ngoài. Cà phê Trung Nguyên đã được Bộ Ngoại giao Việt Nam chọn làm Đại sứ ngoại giao văn hóa và làm quà tặng các nguyên thủ quốc gia.

Năm 2010, sản phẩm cà phê Trung Nguyên được xuất khẩu đến hơn 60 quốc gia trên toàn cầu, tiêu biểu như tại Mỹ, Canada, Nga, Anh, Đức, Nhật Bản, Trung Quốc, khối Asean.

 

#VICADO #GiayTangCao #Giayso1VietNam #DoiGiayDangCap

----- 


Ai cũng có mơ ước. #VICADO cũng vậy. Còn bạn? 

GNC VICADO
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục

Xem nhanh

Lỗi giao diện: file 'snippets/ozui_script.bwt' không được tìm thấy